Làm sao để sử dụng Laptop bền

0

Laptop không chỉ đơn giản là chỉ là một chiếc máy tính mà với nhiều người đó còn là cả một gia tài. Vậy làm sao để ta bảo quản gia tài đó luôn được tốt thì có thể nhiều bạn vẫn chưa biết.

Thông tin: Sài Gòn Computer hiện nay là công ty chuyên về sửa chữa mainboard laptop lấy liền ở khu vực HCM nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

1. Giữ máy ở nơi khô tháo thoáng mát

Không nên để máy hay sử dụng máy ở những nơi ẩm thấp, ướt át sẽ không tốt cho tuổi thọ của máy.

2. Không nên ăn uống trên Laptop

Bạn có thói quen ăn uống trên laptop thì hãy bỏ ngay thói quen không tốt đó vì khi bạn ăn những đồ ăn thừa hoặc bụi đồ ăn có thể rớt xuống bàn phím gây tình trạng kẹt, hư phím hoặc đó cũng sẽ là nguyên nhân dụ dỗ đám kiến khó ưa đến làm tổ ở máy tính của bạn. Nếu bạn vừa uống vừa làm việc có thể làm đổ nước lên máy làm hư máy tính.

3. Hãy đảm bảo tắt máy rồi mời di chuyển

Nếu bạn chưa tắt máy mà đã di chuyển có thể xảy ra va đập hoặc chỉ một vấn đề rung nhẹ cũng có thể gây ra tình trạng hư ổ cứng. Vì lúc máy còn hoạt động là khi ổ cứng truy xuất dữ liêu quay liên tục chỉ một tác động nhỏ nếu xui bạn cũng gây ra hư ổ cứng.

4. Không kê sách, vật nặng lên máy tính

Bạn kê sách, tay hoặc vật nặng lên máy tính có thể sẽ gây bể màn hình của máy tính. Cần phải lưu ý vấn đề đó để hạn chế, đề phòng

5. Nên dùng túi chống xốc

Bạn nên trang bị cho chiếc laptop một chiếc túi chống xốc vừa với kích cỡ của máy tính ( Rộng quá sẽ không bảo vệ được, chật quá cũng không tốt nên chọn loại túi đúng với ich của máy tính). Có túi chống xốc khi bạn đi ra ngoài có thể yên tâm hơn trong vấn đề va đập. Túi chống xốc sẽ ngăn chặn va đập tối đa giúp máy tính của bạn hạn chế được rủi ro bị hư hoặc bể LCD.

6. Sử dụng máy tính nên để trên bề mặt phẳng

Quá trình sử dụng máy thường sản sinh ra nhiệt nên sẽ rất nóng nếu chúng ta sử dụng ở những nơi có tản nhiệt không tốt như trên gôi, giường, nện sẽ càng làm máy nóng hơn.  Vậy để bảo vệ máy chúng ta nên sử dụng máy ở những nơi có bề mặt phẳng để giúp máy tản nhiệt tốt hơn

7. Nên dùng khoá chống trộm

Nạn trộm cắp ngày càng gia tăng nên khi bạn sử dụng máy tính ở các nơi công cộng cần thêm một thiết bị bổ trợ cho máy tính giúp nó an toàn hơn đó là khoá chống trộm cho laptop. Hiện tại trên thị trường khá chống trộm cũng không quá mắc các bạn có thể trang bị một chiếc để sử dụng ( Giá giao dịch trong khoảng 30-45k )

Để dùng Laptop bền hơn bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop định kỳ hằng năm để đảm bảo CPU bạn không bị khô keo tản nhiệt.

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời