Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mẹo hay làm sạch sàn nhà bằng gạch

0

Dù là vết bẩn như thế nào bám trên sàn gạch thì bạn cũng đừng quên hãy làm sạch chúng càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, vết bẩn đóng cục hay khô két lại sẽ rất khó để đẩy lùi.

Nguyên tắc làm sạch các vết bẩn trên sàn gạch

Dù là vết bẩn như thế nào bám trên sàn gạch thì bạn cũng đừng quên hãy làm sạch chúng càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, vết bẩn đóng cục hay khô két lại sẽ rất khó để đẩy lùi.

Trước khi bắt tay vào vệ sinh sàn hãy làm ướt gạch bằng nước sạch trước bạn sẽ thấy việc lau chùi, tẩy rửa đơn giản hơn rất nhiều.

Mỗi loại vết bẩn khác nhau trên từng chất liệu gạch, bạn cần lựa chọn một cách riêng.

Các mẹo hay dành cho từng loại vết bẩn

Tẩy vết bẩn ở kẽ bám bằng oxi già, thuốc đánh bóng: Bạn có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa. Bạn cũng có thể dùng thuốc đánh bóng để đánh. Với sàn gạch đá thì cách này hiệu quả vô cùng.

Tẩy vết ố trên bề mặt bằng tro: Vết ố sàn thường do đọng nước lâu ngày. Bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

Tẩy vết bẩn bề mặt của gạch bằng khoai tây: Khoai tây một thứ củ rất hữu dụng.  Với những vết rỉ sét trên chất liệu sắt như tủ tài liệu, chân bàn làm việc… khoai tây có thể đánh bay những vết này. Với gạch hoa, gạch tráng men bạn chỉ cần lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa).

Mẹo hay làm sạch sàn nhà bằng gạch

Không gian ngôi nhà sẽ trở nên đẹp và sang trọng hơn nếu bạn biết cách lựa chọn rèm cửa có sự đồng điệu với màu sắc của các thiết bị nội thất gia đình khác. Bạn tham khảo bài viết tư vấn chọn rèm cửa cho không gian phòng khách hiện đại.

Tẩy sạch sàn gạch bằng giấm: Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.

Tẩy sạch sàn gạch bằng băng dính: Những đứa trẻ có thể nhả kẹo cao su trên nền nhà bất cứ lúc nào. Đừng nên lấy đồ vật sắc nhọn để tẩy vết kẹo này. Chỉ cần cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

Tẩy sạch sàn gạch bằng xăng: Xăng chính là kẻ thù của nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rớt trên sàn. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà của bạn khó tránh được những vết bẩn như thế này. Hãy dùng giẻ thấm xăng để chà. Muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.

Có thể bạn quan tâm:

Tẩy sạch sàn gạch bằng vôi bột: Đối với phần gạch ở sân nhà bị mốc hay rêu, hãy hoà nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh, rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre hoặc bàn chải cứng. Một cách khác, đó là dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, thì ta nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.

Tẩy sạch sàn gạch bằng gôm: Sàn gạch khó tránh khỏi vết xước do giày cao gót hay vết bánh xe của con trẻ. Cách tốt nhất là nên dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại. Cách này chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng, bạn có thể dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước, vết ố.

Hãy yên tâm bạn nhé. Chỉ cần những mẹo nhỏ này thôi, mọi vết bẩn trên sàn gạch đều dễ dàng đánh bay trong tích tắc.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.