Các loại cây cảnh nên trồng trong nhà để thanh lọc không khí

0

Việc đem các loại cây cảnh trồng trong nhà như: cau cảnh, tre cảnh, huyết dụ, thường xuân và nhiều loại cây cảnh thường gặp khác đều có khả năng đặc biệt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ các độc tố tồn tại trong nhà bạn.

Với tác dụng tuyệt vời giúp thanh lọc không khí và biến tấu không gian sống của bạn trở nên xanh sạch đẹp hơn. Trong đó phải kể đến các loại cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí hiệu quả sau đây:

Trồng cau cảnh để thanh lọc mọi độc tố

Trồng cau cảnh để thanh lọc mọi độc tố

Cau cảnh là một loại cây không thể thiếu trong nhà bởi khả năng thanh lọc mọi độc tố tồn tại trong không khí. Không chỉ tốt cho môi trường mà đây còn là loại cây cảnh rất dễ trồng và phù hợp với nhiều không gian sống dù được xây dựng theo các lối kiến trúc khác nhau.

Cây cọ cảnh

Cũng giống như cau cảnh, cây cọ cảnh cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc và giúp mang lại hiệu quả tốt trong việc thanh lọc không khí. Do vậy, bạn có thể trồng loại cây cảnh này ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của mình nhé.

Loại bỏ các độc tố trong nhà nhờ trồng cây huyết dụ

Loại bỏ các độc tố trong nhà nhờ trồng cây huyết dụ

Được trồng trong nhiều gia đình bởi cây huyết dụ rất dễ sống, kể cả là trong môi trường thiếu sáng hay thiếu sự chăm sóc của con người. Loại cây cảnh hút khí độc này rất hữu ích trong việc giúp loại bỏ bớt các độc tố có trong môi trường sống xung quanh bạn.

Tre cảnh chống các hóa chất độc hại hiệu quả

Tre được xem là biểu tượng của quê hương, là đặc trưng cho sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam, do vậy mà nó luôn mang đến cho mỗi chúng ta một cảm giác rất bình yên, thanh thản. Không chỉ có khả năng chịu đựng trước mọi sự tấn công của côn trùng mà tre cảnh còn giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzene, formaldehyde hay trichloroethylene.

Trồng cây thường xuân điều hòa không khí

Trồng cây thường xuân điều hòa không khí

Là loại cây cảnh có sức sống mãnh liệt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt (trừ môi trường có nhiệt độ cao), cây thường xuân thường được trồng ở khuôn viên sân vườn của nhiều gia đình hay ở những nơi công cộng. Cây không chỉ đẹp mà còn giúp điều hòa không khí nữa đấy nhé.

Trồng cây chà là trong vườn để thanh lọc không khí

Mặc dù không phải là một trong các loại cây cảnh có thể được trồng trong nhà tiện lợi vì có tính ưa sáng và ưa không gian rộng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua cây chà là trong khu vực sân vườn của mình nhé. Cây không chỉ tạo bóng mát mà còn thanh lọc không khí khỏi các chất ô nhiễm như xylene chẳng hạn.

Trồng sung cảnh để khử độc

Trồng sung cảnh để khử độc

Dù là một loại cây cảnh có kích thước khá lớn nhưng nếu không gian gia đình cho phép thì bạn nên trồng một cây sung cảnh trong nhà, vừa để làm đẹp, vừa để khử độc mà cây lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc đấy nhé.

Nên trồng cây lá xanh để giảm thiểu ô nhiễm

Là loại cây sống được trong ánh sáng yếu và nhiệt độ thấp, bạn có thể thoải mái trồng cây lá xanh trong nhà để loại bỏ chất ô nhiễm (đặc biệt là chất formaldehyde), giữ cho không gian sống luôn trong lành.

Trồng cây dương xỉ giúp hút khí độc

Trồng cây dương xỉ giúp hút khí độc

Mang màu xanh tươi rất đẹp và khả năng phát triển tươi tốt trong mọi môi trường, cây dương xỉ là một trong những loại cây cảnh giúp hút khí độc hữu ích mà bạn nên trồng trong nhà.

Các loại cây cảnh trồng trong nhà khác không thể bỏ qua

Ngoài các loại cây cảnh trên, bạn cũng có thể trồng nhiều loại cây cảnh khác có tán nhỏ và dễ chăm sóc (không cần nhiều ánh sáng hay nhiều nước) để thanh lọc không khí trong nhà nhé. Tham khảo thêm những chia sẻ khác tại alphacojsc.com

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời