2017: Chọn thiết kế cầu thang nào cho nhà ống?

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Các thiết kế cầu thang đẹp được ưa chuộng năm 2016 và có xu hướng tiếp tục rầm rộ năm 2017 là kiểu cầu thang kết hợp giữa các chất liệu truyền thống và hiện đại với những kiểu dáng mới như cầu thang vách kính, cầu thang tay vịn kim loại, cầu thang xoắn ốc… Chọn thiết kế cầu thang nào phù hợp nhất với nhà ống?

Nhà ống có đặc trưng là bề ngang hẹp, nhiều tầng để tận dụng diện tích nên việc thiết kế cầu thang cho nhà ống là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Nhà đẹp là một lẽ, cầu thang buộc phải đẹp theo để tránh lạc điệu. Vậy phải thiết kế cầu thang cho nhà ống như thế nào là phù hợp và nhất là phải đẹp? Bạn hãy thử xem qua những xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017 dưới đây nhé!

Cầu thang vách kính tay vịn gỗ

Cầu thang vách kính tay vịn gỗ

Những kiểu cầu thang với tay vịn bằng gỗ dường như chưa bao giờ hết “hot” vì từ những năm trước cho đến năm 2017 nó vẫn giữ nguyên vị trí top đầu của những lựa chọn cầu thang. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm thì nó được hiện đại hóa bằng cách kết hợp với những vách kính trong suốt mang đến sự mới mẻ hơn cho không gian nhà. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng không gian dưới cầu thang để bố trí tủ lưu trữ nhằm tối đa hóa không gian sống của mình.

Xem thêm: Thiết kế cầu thang cần tránh những điều kiêng kỵ nào?

Cầu thang tay vịn gỗ lan can kim loại

Cầu thang tay vịn gỗ lan can kim loại

Truyền thống hơn thì có kiểu cầu thang tay vịn gỗ với những lan can bằng kim loại. Thường thì kiểu dáng này sẽ đi cùng với bậc cầu thang được đúc bê tông và bố trí thêm bậc chiếu nghỉ để làm đẹp cho không gian nhà. Đây cũng là kiểu cầu thang phổ biến và được áp dụng nhiều nhất ở những căn nhà ống.

Cầu thang vách kính tay vịn kim loại

Cầu thang vách kính tay vịn kim loại

Vẫn là vách kính nhưng chất liệu cầu thang không nhất thiết cứ phải là gỗ. Vách kính “đóng bộ” với khung tay vịn kim loại, bậc thang đá khiến cho cầu thang trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều Cách chọn tông màu sơn cầu thang phù hợp với tổng thể ngôi nhà khiến chúng hòa hợp với nhau và cùng bật lên một nét đẹp rạng rỡ.

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Cầu thang gỗ bây giờ không còn đơn giản như ngày trước, nó được thiết kế với nhiều kiểu dáng mới mẻ hơn chẳng hạn như mẫu cầu thang trên đây, một thiết kế vô cùng phá cách và có phần khiến bạn “đứng tim” nếu đi lên đi xuống. Các bậc gỗ được uốn cong, nối tiếp với nhau để tạo thành 2 đoạn cầu thang. Tất nhiên là bạn nhớ cẩn thận nếu không muốn có sự cố đáng tiếc xảy ra nhé.

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Những bậc gỗ nguyên khối, nối với nhau và được đỡ bằng một thanh trụ cứng cáp khiến khu vực cầu thang không có cảm giác nặng nề mà rất thanh thoát. Dọc khu vực này bạn có thể treo những bức tranh hoặc ảnh gia đình để trang trí.

Tham khảo thêm: Những nguyên tắc phong thủy cần nhớ khi thiết kế tiểu cảnh ở gầm cầu thang

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Một kiểu cầu thang gỗ khác khi dẫn thẳng lên lầu mà không có bậc chiếu nghỉ. Những thanh gỗ dày được giảm bớt sự nặng nề nhờ vào thiết kế thanh mảnh của lan can.

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Thiết kế cầu thang với kiểu tay vịn độc đáo, bậc thang được sơn 2 màu khác nhau để tạo điểm nhấn cho không gian cũng như giảm bớt sự nhàm chán một màu của kiểu thiết kế này. Bạn có thể tận dụng không gian nhỏ phía dưới để làm một hòn non bộ trang trí cũng như tạo mảng xanh trong nhà.

Thiết kế cầu thang kiểu cách độc đáo

Mẫu cầu thang này sẽ khiến bạn hơi run khi bước lên vì vẻ ngoài “liễu yếu đào tơ” của nó khi chỉ có những mảnh gỗ ép và kết nối lại với nhau, gia công cố định lên tường. Tuy nhiên khi thiết kế kiểu cầu thang này thì các kiến trúc sư cũng đã tính toán mức chịu lực của nó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng