Cách thiết kế mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, thoáng rộng

0

Bài viết dưới đây alphacojsc.vn chia sẻ với các bạn các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, thoáng rộng. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và xây cho mình một căn nhà ưng ý.

Để có được 1 căn nhà, đặc biệt là nhà ở thành phố thì tốn khá nhiều chi phí. Ngoài tiền mua đất, tiền xây nhà thì còn cần đến tiền để sắm đồ nội thất. Chính vì thế, nhiều gia đình trẻ lựa chọn những kiểu nhà ống 1 tầng để tiết kiệm. Mặc dù là nhà ống 1 tầng nhưng những ngôi nhà đó vẫn có thể đảm bảo chức năng sử dụng chung cho cả gia đình nhờ những cách thiết kế thông minh. Tham khảo thêm những gợi ý các kiểu nhà ống đẹp khác để có được phương án thiết kế nhà cho mình.

Nhà ống 1 tầng nhưng vẫn đẹp và hiện đại

Nhà ống 1 tầng nhưng vẫn đẹp và hiện đại

1. Kiến trúc ngôi nhà

Nhà có gác lửng:

Đối với nhà ống 1 tầng, tùy thuộc vào chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà mà bạn có thể thiết kế thành nhà có gác lửng và nhà không có gác lửng. Việc thiết kế thêm gác lửng cho ngôi nhà sẽ tạo ra một căn phòng nữa, giúp bạn giải quyết các vướng mắc liên quan đến phần không gian. Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đang được nhiều người lựa chọn vì nó dễ dàng để thiết kế, trang trí, tạo ra một ngôi nhà hiện đại.

Khi thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng hiện đại, cầu thang luôn được coi là quan trọng. Để tăng cường sự lưu thông các luồng khí chúng tôi đã khéo léo bố trí một cầu thang khá rộng rãi lên gác lửng tại vị trí thông thoáng.

Vì cầu thang là phương tiện “dẫn khí” tốt nhất từ tầng này lên tầng kia. Nếu không gian cầu thanh tối và thấp thì các luồng khí di chuyển trong nhà sẽ dễ bị chặn lại, làm cho “khí trệ” không thoát, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó yếu tố mỹ học trong bố trí nội thất cầu thang khi đặt một chậu cảnh hay bình hoa tươi gần cầu thang cho kiến trúc thiết kế nhà gác lửng đẹp là cần thiết để giúp gia tăng lưu thông khí.

Tham khảo thêm Thiết kế nội thất nhà ống cần chú ý điều gì để tránh những sai lầm có thể xảy ra.

Mặt cắt nhà ống 1 tầng có gác lửng

Mặt cắt nhà ống 1 tầng có gác lửng

Nhà có 2 khu phân cách:

Nếu như bạn không muốn một căn gác lửng, bạn có thể cân nhắc đến việc chia tách ngôi nhà thành 2 khu vực tĩnh và động. Khu vực tĩnh gồm các phòng ngủ sẽ được thiết kế ở phía sau còn khu vực động gồm phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung sẽ được đẩy ra phía trước. Điều này sẽ đảm bảo sự tiêng tư cho các thành viên trong gia đình. Đối với phần động, có thể thiết kế 2 khung cửa bao gồm 1 cửa chính và 1 hành lang nhỏ để đi vào khu vực tĩnh.

Bản vẽ mẫu nhà ống 1 tầng có 2 khu phân tách

Bản vẽ mẫu nhà ống 1 tầng có 2 khu phân tách

Ở giữa khu vực tĩnh và động, có thể thiết kế thêm một sân vườn nhỏ, với những cây xinh xinh và bộ bàn ghế nho nhỏ. Vườn cây này vừa giúp phân tách 2 khu vực, vừa là nơi để trẻ nhỏ trong nhà vui đùa. Không những thế, khu vực này sẽ giúp ngôi nhà có nhiều ánh sáng hơn.

Khuôn viên nhỏ ở lỗi đi giữa 2 khu vực

Khuôn viên nhỏ ở lỗi đi giữa 2 khu vực

2. Trang trí không gian

Ở khu vực phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh, nên bố trí những đồ vật có màu sắc hài hòa, gam màu sáng sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm tươi mới, xóa bỏ đi cảm giác chặt chội, tù túng. Bạn cũng có thể sử dụng những vách ngăn hay những kệ đựng đồ để phân tách phòng khách và phòng bếp, tạo không gian riêng tư nhưng không làm cho căn phòng thêm chật chội.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, chan hòa với thiên nhiên

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, chan hòa với thiên nhiên

Ở khu vực phòng ngủ, tùy vào sở thích của các thành viên trong nhà để bố trí nội thất và trang trí khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa, thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

Phòng ngủ cũng ngập tràn trong ánh sáng

Phòng ngủ cũng ngập tràn trong ánh sáng

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời