Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nên thuê gia sư tại nhà cho con là nam hay nữ?

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Khi quyết định chọn gia sư là sinh viên, các bậc phụ huynh lại thường gặp phải một băn khoăn nữa: Nên thuê gia sư tại nhà cho con là nam hay nữ?

Có thể có nhiều cha mẹ đang băn khoăn nên cho con mình đi học thêm ở trung tâm hay thuê gia sư về nhà, bởi mỗi lựa chọn đều có cái lợi và cái hại riêng rẽ, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho các bậc cha mẹ về phương án chọn gia sư tại nhà cho con mình.

Đương nhiên bậc cha mẹ nào cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con. Ngoài việc tiếp thu kiến thức ở trên trường lớp mà cha mẹ còn thuê gia sư riêng đến tận nhà để củng cố kiến thức trên lớp cũng như dạy thêm những kiến thức mới cho con.

Thường các bậc phụ huynh lựa chọn sinh viên làm gia sư tạo nhà vì sinh viên có tinh thần trẻ trung, yêu đời và gần gũi với học sinh của mình cả về tính cách cũng như tâm lí xã hội nói chung. Họ là người truyền ngọn lửa, đam mê của mình cho học sinh và học sinh cũng tiếp nhận nó bằng sự cố gắng, nỗ lực học tập của mình. Bạn có thể tham khảo hệ thống gia sư chất lượng cao tại https://giasuviet.net.vn/

Chọn gia sư nam hay gia sư nữ

Bằng tất cả những lý do đó, gia sư sinh viên đang ngày càng chiếm được cảm tình của phụ huynh và đặc biệt là học sinh. Những gia sư sinh viên học tập tốt, giảng dạy tốt vừa là người thầy “đặc biệt” của con trẻ, vừa là tấm gương sáng để các con noi theo. Nhưng khi thuê gia sư cha mẹ lại băn khoăn không biết là nên chọn gia sư nam hay gia sư nữ để kết quả học tập của con tốt hơn. Sau đây là một số gợi ý để cho các bậc phụ huynh tham khảo.

Đối với gia sư là sinh viên nữ

Thường thì gia sư nữ sẽ chu đáo hơn gia sư nam, cẩn thận, chu đáo trong mọi việc từ việc soạn bài, chuẩn bị giáo án cho học trò đến việc sửa bài, nhận xét bài kỹ một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ.

Một ưu điểm của gia sư nữ đó là chú ý quan sát học trò của mình trong suốt quá trình học tập như thái độ học tập, khả năng tiếp thu ra sao và có sự tiến bộ nào không…

Đối với gia sư là sinh viên nữ

Những đứa trẻ khi bước vào tuổi vị thành niên với những thay đổi tâm sinh lý, cha mẹ nhiều khi không hiểu chúng mà phải nhờ gia sư trò chuyện để thấu hiểu con. Gia sư nữ có thể hiểu được tâm lý của học sinh, giao tiếp một cách khéo léo và dễ dàng tiếp cận với học trò của mình, sẵn sàng chia sẻ những vấn đề học đường và giúp cho học sinh tìm ra giải pháp tối ưu nhất.có thể trao đổi, giải quyết những vấn đề về tâm lý phức tạp của trò. Vì khoảng cách tuổi tác không nhiều và gia sư cũng đã từng trải qua nên rất dễ lấy được thiện cảm của trò cũng như phụ huynh.

Đối với gia sư là sinh viên nam

Gia sư nam thường thông minh và suy nghĩ logic hơn gia sư nữ. Nếu con bạn đang trong quá trình luyện thi Đại học thì tốt nhất nên chọn sinh viên nam vì số lượng sinh viên nam giỏi các môn tự nhiên toán, hóa học, vật lý, sinh học… nhiều hơn nữ vì vậy chọn sinh viên nam giỏi sẽ dễ dàng hơn.

Đối với gia sư là sinh viên nam

Với tư duy loogic nên cách giảng bài của sinh viên nam sẽ dễ hiểu, tư duy mạch lạc, trình bày một cách khoa học và ngắn gọn nhất.

Không chỉ vậy gia sư là nam thi làm việc có nguyên tắc cụ thể, không thiên về cảm xúc, không bị cảm xúc chi phối nên trong quá trình giảng bài không phân tâm bởi các yếu tố tác động bên ngoài.

Không chỉ có vốn kiến thức tốt mà các gia sư sinh viên này còn có được những kỹ năng sống tích lũy từ mội trường đại học, từ cuộc sống, có thể trở thành nguồn hành trang cho các em học viên bước vào cuộc sống sau này. Gia sư không chỉ truyển dạy tri thức mà còn kinh nghiệm sống tốt đẹp.

Trong nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực tìm gia sư tại nhà, các trung tâm thường chia sẻ rằng nếu là học sinh nữ thì phụ huynh thường chọn gia sư nữ, còn nếu là học sinh nam thì phụ huynh chọn nam hay nữ đều được.

Share.

Comments are closed.