Cách xử lý tiếng ồn cho phòng họp tiết kiệm chi phí nhất

0

Phòng họp có thể coi là không gian vô cùng quan trọng đối với bất kì công ti hay doanh nghiệp nào, là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người, đây là nơi mọi người có thể đề xuất ý kiến của bản thân mình.

Phòng họp là nơi bàn các công việc quan trọng nên đôi khi có thể có nhiều tranh luận. Bài viết sẽ gợi ý một số cách xử lý tiếng ồn cho phòng họp tiết kiệm chi phí nhất.

Thông thường trong quá trình xây dựng thì nhiều nhà thầu chỉ chú trọng về mặt thẩm mĩ mà quên mất việc cách âm để giảm tiếng ồn. Dưới đây là một số biện pháp xử lí tiếng ồn cho phòng họp hiệu quả nhất được tổng hợp bởi alphacojsc.com.

Phòng họp là không gian vô cùng quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp

Phòng họp là không gian vô cùng quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp

1. Thi công trần cách âm cho phòng họp

Để có thể cách âm chống tiếng ồn tốt nhất cho phòng họp thì bạn nên lót ở phía dưới trần một lớp xốp tán âm. Lưu ý trong quá trình lót xốp thì nhớ phải xếp các tấm xốp thật khit vào nhau, tránh để lộ ra những khe hở vì nếu như vậy âm thanh ồn ào sẽ lọt ra ngoài. Loại xốp này nhẹ, dễ thi công, việc lắp đặt tương đối nhanh mà hiệu quả xử lí tiếng ồn rất tốt. Mặt khác giá thành để thi công cách âm trần phòng họp bằng những tấm xốp này khá rẻ, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

2. Thi công vách tường cách âm cho phòng họp

Vách cách âm cũng là một lựa chọn để giảm tiếng ồn cho phòng họp

Vách cách âm cũng là một lựa chọn để giảm tiếng ồn cho phòng họp

Nếu muốn xử lí tiếng ồn cho phòng họp thì cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là cách âm cho vách tường phòng họp. Bạn có thể sử dụng các nguyên vật liệu sau: bông thủy tinh, cao su non, túi khí, bông khoáng để cách âm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp sử dụng gỗ tiêu âm làm vách phòng học. Ưu điểm của loại vách này là hiệu quả chồng ồn cao và tuổi thọ sử dụng lâu, giá cả lại vô cùng phải chăng.

3. Cách âm tối ưu cho sàn phòng họp

Sàn phòng họp nên được phủ một lớp thảm tiêu âm để giảm tiếng ồn

Sàn phòng họp nên được phủ một lớp thảm tiêu âm để giảm tiếng ồn

Đối với sàn phòng họp, để không gây ra sự khó chịu bởi tiếng giày cao gót thì giải pháp tốt nhất là sử dụng thảm tiêu âm. Để chọn được thảm cách âm, tiêu âm tốt thì bạn nên lưu ý chọn thảm trải sàn đẹp thì nên chọn thảm được làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc nỉ. Đây là 2 chất liệu có độ nặng và đặc đủ để hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài vào căn phòng của bạn đấy. Ngoài ra, bạn nên chọn thảm trải sàn có độ dày từ 5mm đến 10mm để có thể cách âm, tiêu âm tối đa. Nếu bạn chọn thảm trải sàn mỏng quá thì khó có thể cách âm.

4. Cách âm cửa ra vào cho phòng họp

Bạn phải xác định cửa ra vào trong phòng họp không còn khe hơ nào để đảm bảo các âm thanh không lọt ra ngoài được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Để có được hiệu quả cao trong việc cách âm và chi phí hợp lý cho việc cách âm phòng họp, bạn nên tìm đến một đơn vị thi công chuyên nghiệp để nhận được những tư vấn chính xác nhất. Và cũng nên lưu ý, để có một phòng họp hoàn hảo về mặt thẩm âm.

Trên đây là những gợi ý hữu ích về cách xử lý tiếng ồn cho phòng họp tiết kiệm chi phí nhất mà các doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời