Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách lựa chọn và sử dụng gỗ tiêu âm cho hội trường, phòng hát

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Khi thiết kế phòng họp hay phòng hội trường, một yêu cầu bức thiết không thể bỏ qua đó là tiêu âm cho không gian. Làm thế nào để tiêu âm, dùng cái gì để tiêu âm?

Hội trường và phòng hát là những không gian ồn ào nên cần sử dụng gỗ tiêu âm. Bài viết dưới đây của alphacojsc.com sẽ gợi ý cách lựa chọn và sử dụng gỗ tiêu âm cho hội trường, phòng hát.

Hiện nay gỗ tiêu âm được ứng dụng trong rất nhiều trong các công trình như hội trường, phòng hát. Sản phẩm này vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng giảm âm thanh, chống tiếng ồn ra môi trường bên ngoài.

1. Cách lựa chọn và sử dụng gỗ tiêu âm cho hội trường

Để lựa chọn gỗ tiêu âm cho hội trường thì chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm gỗ tiêu âm dày, nơi uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng cách âm hiệu quả nhất. Trước khi tiến hành sử dụng gỗ tiêu âm cho hội trường thì chúng ta cần đo đạc cẩn thận xem không gian hội trường rộng bao nhiêu để có thể tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết, tránh trường hợp lãng phí.

Cách sử dụng gỗ tiêu âm cho hội trường:

Gỗ tiêu âm dành cho hội trường

Gỗ tiêu âm dành cho hội trường

  • Chuẩn bị: chúng ta cần chuẩn bị một số vật liệu cần thiết như gỗ tiêu âm, các vật liệu hỗ trợ thi công, vật liệu làm khung xương…
  • Xây dựng hệ khung xương: Cần đảm bảo chắc chắn rằng gỗ làm khung xương phải có sự cân đối, chắc chắn, độ dày đồng đều, không cong vênh. Với các công trình lớn như hội trường thì cần kết hợp giữa khung xương sắt và gỗ. Tùy vào mục đích tiêu âm, cách âm mà chúng ta sử dụng các vật liệu như: cao su non, bông thủy tinh….để vào những khoảng trống của hệ khung xương.
  • Bắn gỗ tiêu âm vào hệ khung xương: Tùy vào thiết kế mà chúng ta có thể sử dụng gỗ tiêu âm đục lỗ (kích thước 600 x 600mm; 600 x 800mm; 600 x 1200mm; 800 x 1200mm; 1200 x 2400mm) hoặc gỗ tiêu âm soi rãnh (kích thước 128x2440mm)

Có nhiều người hay bị nhầm khái niêm cách âm với tiêu âm, để phân biệt 2 loại này, hãy tham khảo tại Những khái niệm cơ bản về tiêu âm và cách âm bạn cần biết

2. Cách lựa chọn và sử dụng gỗ tiêu âm cho phòng hát

Đối với các phòng hát hay quán hát karaoke thì việc làm cách âm, tiêu âm  là bắt buộc để tránh ảnh hưởng dến những phòng xung quanh, không gian xung quanh, không gây khó chịu cho người khác. Mặt khác nếu chất lượng cách âm, tiêu âm không tốt khách hàng cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến doanh thu.

Gỗ tiêu âm cho phòng hát

Gỗ tiêu âm cho phòng hát

Hiện nay có rất nhiều các vật liệu tiêu âm dành cho phòng hát tuy nhiên được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả vẫn là gỗ tiêu âm. Vật liệu này có ưu điểm vượt trội hơn cả,  không những giúp giảm tiếng ồn hiệu quả mà còn góp phần trang trí, tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Tùy vào yêu cầu mỗi công trình mà ta chọn vật liệu cũng như kỹ thuật xây dựng khung xương khác nhau. Đối với các công trình nhỏ ta chọn vật liệu làm khung xương bằng gỗ, khoảng cách 600mm x 600mm (khoảng cách khuyến cáo).

Nếu bạn cần thiết kế tiêu âm cho phòng họp, hãy tham khảo chia sẻ Cách xử lý tiếng ồn cho phòng họp tiết kiệm chi phí nhất

Cách sử dụng, thi công gỗ tiêu âm cho phòng hát

  • Tùy vào thiết kế và yêu cầu kỹ thuật trong một công trình thường sử dụng cả 2 loại gỗ trên, nên cần đảm bảo giữa các tiếp giáp cần sử dụng chỉ nối để tạo sự nổi bật.
  • Khi thi công đối với gỗ tiêu âm đục lỗ cần ghép lần lượt từng tấm đảm bảo tính cân đối, các tấm được ghép đều đặn.
  • Trong quá trình thi công thường phải cắt gỗ để lắp những vị trí phù hợp cần đảm bảo không để trầy xước bề mặt gỗ
  • Khi thi công gỗ tiêu âm soi rãnh cần lưu ý khớp phần rãnh và lưỡi các tấm lại, không để lỗ các rãnh nối sau khi hoàn thiện
  • Sau khi thi công xong thì chúng ta cần vệ sinh thật sạch sẽ khu vực làm gỗ tiêu âm.
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng