Đặc điểm của các vật liệu chống thấm được ưa chuộng hiện nay

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Vật liệu chống thấm là giải pháp hiệu quả để mang đến cho một công trình sự bền vững theo thời gian. Vậy đặc điểm của các vật liệu chống thấm được ưa chuộng hiện nay là như thế nào?

Việt Nam là đất nước nhiệt đời gió mùa, khí hậu quanh năm nóng ẩm, mùa mưa kéo dài khiến cho ngôi nhà của bạn dễ gặp phải tình trạng ẩm ướt, thấm nước… Nguyên nhân lớn nhất chính là nước mưa thấm vào tường lâu ngày đã gây ra các hiện tượng trên.

Trong bài viết dưới đây, http://alphacojsc.com sẽ giới thiệu về đặc điểm một số vật liệu chống thấm thường được sử dụng hiện nay.

Trong một gia đình có nhiều vị trí cần phải xử lý chống thấm

Có nhiều vị trí trong gia đình cần phải xử lý chống thấm trước khi đưa vào sử dụng.

1. Vật liệu chống thấm cho tường

Vật liệu chống thấm cho tường được chia thành 2 loại là: vật liệu chống thấm tường trong và vật liệu chống thấm tường ngoài.

Vật liệu chống thấm tường trong

Vật liệu chống thấm tường trong là những sản phẩm chống thấm ngược, bao gồm những chất vô cơ gốc xi măng có khả năng kết dính với vật liệu để tạo thành một khối đồng nhất, có tác dụng chống thấm nước cực kỳ tốt. Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

Được biết đến như là một loại sơn lót có khả năng ngăn chặn tình trạng thấm ngược cho các hạng mục tường, trần và sàn mái của các công trình dân dụng. Đặc biệt, không chỉ có khả năng chống thấm, loại vật liệu này còn mang đến độ thẩm mỹ cao cho bề mặt sử dụng, rất được các nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Vật liệu chống thấm tường ngoài

Vật liệu chống thấm tường ngoài thường là những loại sơn chống thấm được phun hoặc lăn trên bề mặt tường. Mang khả năng chống chọi thời tiết và bụi bẩn, hiệu quả cho những mặt tường ngoài giúp cho bề mặt tường bên ngoài luôn trông như mới.

Vật liệu nổi bật thường được sử dụng là sơn nước chống thấm.

Sơn nước chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào. Hàm lượng keo càng lớn thì khả năng chống thấm càng cao.

Sơn chống thấm có tác dụng rất tốt trong việc chống thấm cho ngôi nhà bạn

Sơn chống thấm có tác dụng rất tốt trong việc chống thấm cho ngôi nhà bạn

Sơn nước chống thấm là lớp sơn được phủ ngoài cùng, vì vậy ngoài chức năng chống thấm, nó còn mang yếu tố thẩm mỹ trong việc trang trí công trình của bạn. Chống thấm bằng sơn chống thấm không cầu kỳ, ít tốn thời gian và không đòi hỏi máy móc thiết bị hỗ trợ.

Một số lưu ý khi sử dụng sơn nước chống thấm:

  • Không nên sử dụng bả matit vì màng sơn quá dày dễ làm tường bị bong tróc.
  • Pha hỗn hợp xi măng với nước đúng tỉ lệ, không pha quá loãng tránh xảy ra hiện tượng bị loang màu, có vệt trắng.
  • Nên sử dụng thêm các biện pháp đơn giản để bảo vệ thêm cho bức tường như tạo mảng dây leo che phủ bề mặt tường hoặc sử dụng mái che để hạn chế tác động trực tiếp của mưa.
  • Nên tái chống thấm cho tường sau 3 – 5 năm sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách làm chống thấm tại Kinh nghiệm chống thấm dột tường, trần nhà hiệu quả.

2. Vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh

Trong các không gian thì nhà vệ sinh phải chịu nhiều tác động tiêu cực nhất từ độ ẩm, nước và hóa chất. Vì vậy, công tác chống thấm cho nhà vệ sinh được đánh giá là tối quan trọng để mang đến một không gian bền vững.

Nhà vệ sinh là công trình rất cần được chống thấm

Nhà vệ sinh là công trình rất cần được chống thấm

Vật liệu chống thấm cho nhà vệ sinh thường là xi măng kết hợp với polime hoặc màng chống thấm tự dính gốc Bitum được sử dụng trên bề mặt vữa xây, bê tông, có khả năng ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả.

3. Vật liệu chống thấm cho tường hầm

Tầng hầm của các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại hay công trình công nghiệp thường sử dụng vật liệu chống thấm 2 thành phần, bao gồm: gốc polime và gốc xi măng.

Vật liệu chống thấm này có khả năng bám dính tốt trên cả bề mặt bê tông lẫn các bề mặt thép hay kể cả ống nhựa. Đặc biệt, nó còn phát huy tác dụng trên cả bề mặt khô lẫn bề mặt ướt, mang đến những bề mặt cứng chắc, chống mài mòn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng