Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng sika chống thấm trong mùa mưa

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Sika là một loại vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi chuyên dùng chống thấm bể nước, sàn nhà vệ sinh… Sau đây là cách lựa chọn, bảo quản và sử dụng Sika chống thấm trong mùa mưa.

Mỗi hạng mục công trình sẽ có cách chọn lựa và sử dụng vật liệu chống thấm khác nhau để phát huy tối đa hiệu quả. Đặc biệt, công tác chống thấm nên được thực hiện ngay từ đầu bởi sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều nhiều lần so với công tác khắc phục, sửa chữa công trình sau này.

Sika là một chất chống thấm được sử dụng nhiều trong xây dựng

1. Tác dụng của Sika chống thấm

Nhiều chủ đầu tư xây dựng băn khoăn việc chống thấm bằng Sika có tốt không? Đánh giá tính hiệu quả của loại vật liệu này không chỉ bằng cam kết đơn thuần của nhà sản xuất, cần tham khảo ý kiến của thợ kỹ thuật cũng như khách hàng từng sử dụng.

Theo nhận xét của nhiều người đã từng sử dụng thì vật liệu chống thấm Sika vừa có rất nhiều ưu điểm như dễ thi công, hỗ trợ tối đa cho người sử dụng các thông tin lựa chọn, pha trộn vật liệu,… vừa đảm bảo hiệu quả cao.

Tất cả khách hàng từng sử dụng loại vật liệu này đều tỏ ra hài lòng với sản phẩm. Họ cho biết, sau khi tiến hành chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, trần nhà hoặc khe tường tiếp giáp bằng Sika đều cho mang đến hiệu quả trong thời gian dài. Điều này giúp họ tiết kiệm nhiều chi phí tiền bạc, thời gian.

Một chất liệu khác cũng được sử dụng cho việc chống thấm, đó là sơn chống thấm, thông tin về chất liệu này, bạn có thể tham khảo tại Vì sao nên sử dụng sơn chống thấm?

Sika chống thấm được sử dụng phổ biến trong chống thấm cho nhà ở

Sika chống thấm được sử dụng phổ biến trong chống thấm cho nhà ở

2. Cách lựa chọn Sika chống thấm

Nên chọn mua Sika chống thấm từ những cửa hàng, đại lý bán buôn bán lẻ có uy tín.

Dùng sản phẩm Sika chống thấm từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường như: Kova, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkore, Wetherkote,…

Tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm từ những thương hiệu không uy tín, hay không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Khi mua hàng về nên kiểm tra xem sản phẩm có vón cục hay phân lớp hay không,…nếu xảy ra tình trạng này thì không nên sử dụng cho công trình, làm vấy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

3. Cách sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng hoặc vị trí thi công, bạn nên chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp. Các loại phụ gia chống thấm thường chỉ có tác dụng tăng cường, gia cố cho việc ngăn ngấm nước. Vữa thì có tác dụng bảo vệ các loại vật liệu xây dựng khác như thép, gạch, sắt khỏi nước đồng thời tăng khả năng kết dính giữa chúng. Do đó để bảo vệ những bức tường của bạn khỏi các tác nhân như: ẩm thấp, mưa từ môi trường thì hãy sử dụng Sika chống thấm, nó có vai trò chủ yếu ở việc tạo lớp ngăn cách nước từ phía ngoài thẩm thấu vào trong tường, sàn nhà,…

Nhà sản xuất luôn có những hướng dẫn chi tiết về điều kiện thời tiết, nhiệt độ sử dụng của Sika chống thấm. Khi thi công bạn cần hết sức chú ý thực hiện theo để có được kết quả cao nhất.

Để phát huy tác dụng tốt nhất nên tuân thủ nghiêm ngặt cách sử dụng

Để phát huy tác dụng tốt nhất nên tuân thủ nghiêm ngặt cách sử dụng

Tuy nhiên, về cơ bản bạn đều phải thực hiện việc vệ sinh bề mặt thi công sạch sẽ, bằng phẳng. Với các vị trí khe hở, cổ ống xuyên sàn cần tạo rãnh chữ V để gia tăng sự thoát hơi ẩm, tránh đọng nước. Sau khi thi công, cần có thời gian để vật liệu chống thấm Sika được khô thoáng và thực hiện nghiệm thu công trình.

4. Cách bảo quản

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm được hoàn hảo và bền bỉ nhất bạn nên hạn chế sự ảnh hưởng của các vết bẩn như: bùn đất lên những khu vực sử dụng Sika chống thấm.

Đồng thời nên dùng vữa bết cho tường mịn màng trước khi phủ Sika chống thấm lên vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo độ kết dính và chống thấm.

Nếu chưa sử dụng hết Sika chống thấm thì nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu để lâu Sika chống thấm sẽ bị vón cục và không thể sử dụng được. Vì vậy tốt nhất nên sử dụng hết lượng Sika chống thấm trên bức tường nhà bạn, hoặc là ước lượng khối lượng Sika cần dùng để chống thấm cho ngôi nhà bạn để tránh thừa ra và phải để đến hôm sau.

Nội dung được http://alphacojsc.com tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin.

Share.

Comments are closed.