Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao cần phủ sơn chống thấm trần nhà khi xây dựng?

0

Last Updated on 09/01 byalphaco

Rất nhiều gia đình ở Việt Nam thường xây dựng nhà ở mà không thực hiện chống thấm, một phần do quá trình chống thấm cho nhà khá tốn chi phí và công sức. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn khiến ngôi nhà của bạn vừa mất thẩm mỹ, xuống cấp nhanh và gây ra nhiều khó chịu cho người ở.

Vì sao cần phải chống thấm cho nhà cửa?

Nhà ở của các gia đình ở Việt Nam được xây dựng khá sơ sài và không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng nên thường nhanh xuống cấp sau một vài năm sử dụng. Không chỉ có nhà dân mà các khu chung cư cũng thường xuống cấp nhanh chóng qua một thời gian, vậy vấn đề nằm ở đâu trong chất lượng xây dựng nhà của Việt Nam hiện nay?

Nhà bị thấm dột

Nhà bị thấm dột

Một ngôi nhà có kết cấu vững chắc cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó đảm bảo khả năng chống thấm cũng rất quan trọng. Ở thời tiết nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, mùa nóng nắng và mưa nhiều, độ ẩm cao và thay đổi thất thường, nhiều tháng mưa dầm nên việc các công trình bị thấm dột là chuyện bình thường, từ đó rất nhanh xuống cấp.

Nước mưa thấm vào tường do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu là từ các vấn đề trong kĩ thuật thi công công trình như lớp xây không no mạch, kết cấu bê tông không đầm kỹ, lớp trát không chắc và hư hỏng lớp giấy cách nước,… thế nên xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, những vết nứt gãy trên bề mặt tường, điều này thường xuyên diễn ra ở mọi công trình. Vậy sẽ rất dễ bị thấm nước nếu như chúng ta không chống thấm ngay từ bây giờ cho công trình của mình.

Tác dụng của việc chống thấm trần nhà

Gia đình bạn đã phải chi trả một khoản tiền rất lớn cho việc xây dựng nhà cửa, sơn sửa, lắp hệ thống điện nước và mua sắm nội thất, thế nên ai cũng muốn tiết kiệm chi phí hết mức có thể. Nhưng đừng tiếc tiền để dành cho việc chống thấm, bạn hãy đầu tư chống thấm đúng cách và chất lượng thì chắc chắn cuộc sống trong ngôi nhà của bạn sẽ rất thoải mái và bền vững đến hàng chục năm.

Thi công chống thấm

Thi công chống thấm

Ngược lại, nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, những vết mốc đen, ố màu vàng loang lổ, những mảng tường bong tróc gây mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên bạn có thể nhìn thấy ngay sau một vài mùa mưa. Tình trạng ẩm ướt này thậm chí sẽ làm tường nhà bạn chảy nước, nhỏ giọt và xuất hiện những vết nứt lớn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng. Không chỉ vậy, nấm mốc sẽ sinh sôi và lan rộng ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự an toàn những người trong gia đình bạn.

Thế nên, để tránh bạn phải mất thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa, tu bổ cho ngôi nhà tránh thấm nước, ngay từ khi xây dựng nhà, bạn hãy quan tâm tới chống thấm thật tốt cho ngôi nhà.

Về tính thẩm mỹ, lớp sơn chống thấm chính là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn về màu sơn, kiến trúc và độ mới của ngôi nhà. Về mặt xây dựng, sơn chống thấm gia tăng độ vững chắc cho kết cấu nhà, sự bền vững và lâu dài cho công trình. Về mặt tài chính, đầu tư chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 – 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề thấm dột đã xảy ra.

Tham khảo thêm tại Vì sao nên sử dụng sơn chống thấm khi xây dựng nhà cửa để đưa ra quyết định cuối cùng.

Các loại sơn chống thấm

Các loại sơn chống thấm

Các loại sơn chống thấm được bán rất nhiều trên thị trường với chất lượng vượt trội và phong phú đa dạng của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường. Bạn có rất nhiều lựa chọn những loại sơn chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, chất lượng trên thế giới, để tạo nên lớp bảo vệ an toàn cho sự bền lâu của ngôi nhà.

Nội dung bài viết được alphacojsc.com tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.