Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm xử lý chống thấm cho tường trong và tường ngoài ngôi nhà

0

Cập nhật ngày 09/01

Chống thấm là quá trình rất được chú trọng trong mọi công trình xây dựng, tránh cho nhà ở bị ẩm mốc và thấm nước, đảm bảo sự vững chắc cho kết cấu và sự bền vững cho ngôi nhà. Sau đây là các kinh nghiệm xử lý chống thấm cho tường trong và tường ngoài cho các gia đình tham khảo.

Chống thấm cho tường trong nhà

Trong các công trình xây dựng hiện nay, hiện tượng tường bên trong nhà bị thấm, ẩm mốc vì rất nhiều các lý do khác nhau, phần nhiều nguyên nhân là do tường bị nứt rạn do thi công nên nước có khe hở để thấm vào, nước lọt giữa hai khe giáp nhau  hoặc do tường ngoài không trát được nên thấm dễ dàng vào trong nhà.

Tường trong nhà bị thấm dột

Tường trong nhà bị thấm dột

Hầu hết các công trình đều chống thấm cho phần tường ngoài nhà trước để đảm bảo nước không bị thấm vào trong, tuy nhiên, quá trình chống thấm tường ngoài có thể vì nhiều điều kiện gặp khó khăn hoặc được thi công không tốt thì chống thấm tường trong nhà là điều cần thiết.

Thấm tường trong nhà gây ra những hậu quả nặng nề về mặt thẩm mỹ, gây bong tróc, vết nứt tường vữa, sản sinh nấm mốc làm ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp mỹ quan của ngôi nhà, thế nên chống thấm tường trong cần phải làm rất cẩn thận và đảm bảo đúng kĩ thuật, chọn lựa vật liệu chống thấm cẩn thận.

Vật liệu thi công: Sơn chống thấm chất lượng cao, xi măng, hóa chất chống thấm ngược.

Thi công chống thấm tường trong nhà

Thi công chống thấm tường trong nhà

Các bước thi công:

  • Bước 1: Trát một lớp vữa mỏng, xoa phẳng bề mặt tường cần chống thấm bằng phẳng nhất để xử lý chống thấm.
  • Bước 2: Trước khi quét dùng bình phun sương, phun toàn bộ phần tường cần chống thấm bằng nước sạch tạo ẩm.
  • Bước 3: Đổ sơn chống thấm vào thùng chứa, trộn với xi măng theo tỉ lệ rồi trộn bằng máy khuấy từ 3 – 5 phút, bắt đầu quét lên phần tường cần chống thấm 2 – 3 lớp, đặc biệt mỗi lớp cách nhau 2 – 3 giờ, để cho lớp trước khô và thấm vào tường. Ngoài ra sau khi quét từng lớp, cứ cách 30 phút cần phun nước ẩm bề mặt để lớp sơn thẩm thấu sâu vào tường. Phun ẩm liên tiếp trong 48 giờ.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện chống thấm, phủ vữa và hoàn thiện bức tường.

Chống thấm cho tường ngoài nhà

Chống thấm cho tường ngoài nhà là điều cần đầu tiên khi thực hiện chống thấm cho ngôi nhà, bạn nên nhớ phải chống thấm từ ngoài vào trong, từ trên trần xuống chân tường cho ngôi nhà. Nhất là phần tường ngoài nhà luôn phải trực tiếp chịu mưa nắng, độ ẩm và nhiệt độ thất thường, phần tường ngoài nhà được chống thấm tốt, các phần tường trong nhà sẽ ít phải đối mặt với thấm nước.

Đối với tường nhà cũ

Chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng, bạn phải thực hiện đầu tiên đó là làm sạch bề mặt tường bằng cách cạo sạch tất cả bụi bẩn, nấm mốc, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,… làm cho phần tường hoàn toàn bằng phẳng, không gồ ghề, không còn những lỗ nhỏ li ti hay các vết nứt, dễ dàng cho việc quét sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

Làm sạch và cạo bằng phẳng tường cần chống thấm

Làm sạch và cạo bằng phẳng tường cần chống thấm

Sau khi làm sạch, bạn phun ít nước sạch lên phần tường và đảm bảo độ ẩm phải dưới 16%. Sau đó bạn sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1 – 2 lớp sơn chống thấm.

Đối với tường nhà mới

Đối với những nhà mới xây, khâu chống thấm tường nhà mới nên được thực hiện ngay từ đầu để tránh những vấn đề thấm dột về sau này, điều này sẽ tiết kiệm được chi phí lớn cho gia chủ. Về mặt thi công, chống thấm tường ngoài nhà không khác nhiều với chống thấm tường trong nhà. Bạn nên thi công vào những ngày khô ráo, không nên chống thấm vào những ngày mưa hay trước những ngày mưa, sẽ làm cho hiệu quả chống thấm bị giảm đi.

Các bài viết liên quan:

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://alphacojsc.com.

Share.

Comments are closed.