4 loại vật liệu chống thấm tường nhà Sika hiện nay

0

Sika là thương hiệu vật liệu chống thấm hàng đầu thế giới với chất lượng cao và hiệu quả chống thấm tuyệt vời. Với nhiều sản phẩm phục vụ cho quá trình chống thấm của nhà ở và các công trình lớn, vật liệu chống thấm Sika mang đến cho các công trình lớp bảo vệ an toàn và bền vững qua năm tháng.

Vật liệu chống thấm Sika được sản xuất từ công ty Sika Việt Nam – một thành viên của tập đoàn Sika danh tiếng toàn cầu. Tập đoàn Sika có trụ sở tại Thụy Sĩ chuyên sản xuất các sản phẩm phụ gia xây dựng hàng đầu trên thế giới, nhận được sự tín nhiệm và ưa chuộng hàng triệu công trình lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Vật liệu chống thấm Sika trên thị trường Việt Nam đã khẳng định được chỗ đứng của mình và được rất nhiều nhà thi công đánh giá cao về chất lượng. Chính hiệu quả chống thấm cao và sự dễ dàng khi thi công là ưu điểm vượt trội của những sản phẩm này.

Sản phẩm của Sika chống thấm cho nhiều hạng mục công trình khác nhau với những đặc điểm riêng. Các công trình sẽ có những loại vật liệu riêng biệt phù hợp cho từng khu vực cần chống thấm.

Sau đây là những dòng sản phẩm vật liệu chống thấm Sika phổ biến được nhiều công trình lựa chọn sử dụng:

1. Hóa chất chống thấm Sika

Đây là các loại hóa chất được quét trực tiếp lên bề mặt bê tông, được kết hợp với bề mặt tường cần chống thấm tạo thành lớp vật liệu ngăn chặn nước thấm qua. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và nổi tiếng nhất là Sikatop Seal 107. Hóa chất này được chế tạo từ gốc xi măng plymer biến tính có tác dụng rất tốt để ngăn chặn nước, sản phẩm được dùng nhiều để chống thấm sàn nhà vệ sinh, nhà tắm, bể nước và tường.

Hóa chất chống thấm SikaLatex

Hóa chất chống thấm SikaLatex

Ngoài sản phẩm Sikatop Seal 107 thì Sika còn rất nhiều hóa chất chống thấm khác như chất kết dính Sikalatex, là loại hồ dầu nhằm tăng khả năng bám dính cho các loại vật liệu khác.

2. Màng chống thấm Sika

Sika Bituseal khô nóng là loại màng chống thấm phải dùng đèn khò để thi công. Sika Bituseal thường được sử dụng để chống thấm cho sàn mái bê tông. Tuy thi công loại màng chống thấm này vô cùng khó, mất thời gian và công sức nhưng độ bền chống thấm của Sika Bituseal lên đến hàng trăm năm.

Màng chống thấm Sika Bituseal

Màng chống thấm Sika Bituseal

Nhược điểm lớn nhất khi sử dụng loại màng này là chi phí khá đắt đỏ khi thi công. Thi công loại màng này rất cầu kì và khó khăn, năng suất làm việc không cao dẫn đến chi phí bị đội lên. Thế nên người ta thường sử dụng loại màng chống này khi tất cả các phương pháp chống thấm khác không hiệu quả.

Cùng với màng chống thấm khô nóng Sika là Sikaproof Membrane – màng lỏng chống thấm thi công nguội. Đặc điểm dễ nhận biết của màng chống thấm này là tạo ra một lớp màng mỏng đàn hồi nhẹ trên bề mặt bê tông, giúp ngăn chặn hoàn toàn nước thấm dột qua. Ngược lại với màng chống thấm khô nóng thì Sika Membrane thi công nhẹ nhàng và chi phí thấp hơn.

3. Phụ gia bê tông Sika

Phụ gia bê tông Sika được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng đòi hỏi thi công bê tông khối lượng lớn, bê tông cần có độ vững chắc và kết cấu tốt. Thế nên các công trình đặc biệt như thân đập thủy lợi thủy điện, thân đập hồ chứa nước cần yêu cầu kĩ thuật cao sẽ sử dụng các loại phụ gia này.

Phụ gia bê tông Sika

Phụ gia bê tông Sika

Phụ gia bê tông Sika tăng cường sự bền vững cho bê tông và là một giải pháp tiết kiệm hiệu quả khi tiết kiệm chi phí cho công trình khoảng 30 – 40% giá thành.

Nếu bạn cần tham khảo thêm về những loại vật liệu chống thấm khác, hãy tham khảo sơn chống thấm tốt nhất đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước.

4. Băng cản nước chống thấm Sika

Băng cản nước Sika được sản xuất từ nhựa PVC nguyên sinh. Đây cũng là một sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, sản phẩm có được những đặc tính vật lý và hóa học tốt để đáp ứng chống thấm cho những công trình đòi hỏi kĩ thuật cao như hồ thủy điện, công trình thủy lợi,…

Băng cản nước Sika

Băng cản nước Sika

Băng cản nước Sika được sản xuất với 2 loại dạng V dùng cho mạch dừng bê tông và dạng O dùng cho khe co giãn bê tông để phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng.

Nội dung bài viết được https://alphacojsc.com tổng hợp và chia sẻ.

Chia sẻ.

Gửi một câu trả lời