Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kiến thức tổng hợp về bông ống định hình

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Bông ống định hình được biết đến loại bông được sản xuất dưới dạng hình ống được ứng dụng chuyên biệt sử dụng thuận tiện cho các hệ thống điều hòa không khí.

Đặc điểm của bông ống

Bông ống là sản phẩm cách nhiệt đặc biệt được đúc kết trong khuôn và tạo hình dạng ống rất thuận lợi cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống ống dẫn hơi nước, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hóa chất, chế biến lương thực, thực phẩm, y tế, dược phẩm, dầu khí, thiết bị áp lực, lò hơi, nhà máy dệt…

Bông ống định hình được biết đến loại bông được sản xuất dưới dạng hình ống được ứng dụng chuyên biệt sử dụng thuận tiện cho các hệ thống điều hòa không khí. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ bản chất phân biệt các loại bông ống định hình bởi bông ống có thể được cấu tạo từ bông khoáng hoặc bông thủy tinh.

Tham khảo thêm: Phân biệt bông ống dạng cuộn và bông ống dạng tấm

Kiến thức tổng hợp về bông ống định hình

Kinh nghiệm chọn

Khi lựa chọn sản phẩm bông ống định hình ngoài các yếu tố về chất lượng, giá cả, vận chuyển thì việc tìm hiểu về các đặc tính kỹ thuật và ứng dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên lý và lựa chọn khối lượng phù hợp cho công trình của bạn.

Bông ống định hình có 2 loại:

Bông khoáng dạng ống: Khi chọn nên chú ý đến kết cấu và khả năng ứng dụng của sản phẩm.

Bông khoáng dạng thủy tinh: Chọn loại mặt nhẵn, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, chuẩn chất lượng.

Góc phong thủy: Sấp tới bạn có dự định mua nhà chung cư. Vậy làm thế nào để chọn được một căn hộ vừa đẹp vừa hợp phong thủy? Bài viết Những lưu ý về phong thủy đối với nhà chung cư bạn cần biết là những gợi ý khá hay cho bạn đấy.

Ứng dụng của bông định hình

(Bông định hình) được sản xuất từ sợi khoáng không gây cháy. Dễ dàng lắp đặt bằng cách tách các khe dọc có sẵn. Dạng ống định hình này cứng cáp rất thích hợp cho cách nhiệt nóng các loại đường ống lên đến 750oC.

Bông thủy tinh ống định hình hay bông khoáng ống định hình là sản phẩm cách nhiệt đặc biệt được đúc kết trong khuôn và tạo hình dạng ống rất thuận lợi cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống ống dẫn hơi nước, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hoá chất, chế biến lương thực, thực phẩm, y tế, dược phẩm, dầu khí, thiết bị áp lực, lò hơi, nhà máy dệt…

Bông ống định hình được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều hòa không khí, mặt bích và trung tâm sưởi ấm. Đặc biệt với tác dụng chống thấm nước cao và khả năng chống sốc bên ngoài đây là vật liệu lý tưởng cho các hệ thống đường ống mà nước có thể thâm nhập vào. Bông ống định hình còn là vật liệu cách âm, giảm ồn hiệu quả cao với những đường ống có lượng chất lỏng, không khí, hay hạt rắn được vận chuyển qua đường ống với vận tốc cao.

Vể khả năng cháy: Bông ống định hình không cháy, đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM E-136.

Về tính kháng ẩm: Bông ống định hình không thấm nước, không hút ẩm.

Về tính hóa học: Bông ống định hình có PH trung tính (PH 7) hoặc hơi kiềm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ASTM C 795, JIS A 9504.

Về tính sinh học: Bông ống định hình không tạo ra môi trường cho sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Kiến thức tổng hợp về bông ống định hình

Tư vấn thi công bông ống định hình

Bông ống định hình là vật liệu bảo ôn đường ống phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bông ống định hình thường được sử dụng cách nhiệt đường ống nóng và lạnh để bảo tồn năng lượng, hệ thống điều hòa không khí, cách âm cho hệ thống ống điện, xăng dầu, công nghiệp hóa chất…

Bước 1: Xác định loại hình công trình thi công (đường ống điều hòa, đường ống trong công nghiệp, đường ống nóng lạnh…) để xác định được biện pháp thi công, lựa chọn đường kính ống, độ dày thành ống.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu: Bông ống định hình và các phụ kiện như băng dính bạc, đai thép … (tùy vào từng công trình cụ thể).

Bước 3: Lắp đặt bông định hình vào ống, trên thành ống đã được xẻ rãnh dọc theo ống để dễ lắp đặt. Với các đoạn nối ống có thể cắt ống bông định hình thành nhiều đoạn nhỏ và bọc vào ống. Sau khi bọc bông vào ống, tùy vào yêu cầu thực tế có thể cố định bông ống bằng băng dính bạc quấn quanh thành ống hoặc đai thép bắt ở nhứng vị trị cố định trên ống. (Chú ý vị trí các gối đỡ ống).

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng