Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Gỗ tiêu âm có những ưu điểm và nhược điểm gì?

0

Last Updated on 09/01 byalphaco

Gỗ tiêu âm được thiết kế theo tiêu chuẩn âm học, có chức năng giảm tiếng ồn và âm dội nhại tuyệt vời, đặc biệt hiệu quả cho việc hấp thụ âm thanh tần số cao và trung bình.

Giới thiệu chung

Nhắc đến vật liệu tiêu âm, đầu tiên phải kể tới gỗ tiêu âm bởi tính năng không chỉ có tác dụng triệt tiêu âm thanh mà vật liệu này còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình được thi công với gỗ tiêu âm như hội trường, giảng đường, phòng họp, phòng chiếu phim, nhà hàng… So với các vật liệu tiêu âm khác như mút trứng, tấm tiêu âm… thì gỗ tiêu âm có những đặc tính vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, sử dụng gỗ tiêu âm vẫn có một số những hạn chế nhất định.

Ưu điểm gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Người ra chỉ ra rất nhiều ưu điểm của gỗ tiêu âm, và dưới đây là một số tổng hợp cơ bản của chúng tôi.

– Được thiết kế theo tiêu chuẩn âm học, có chức năng giảm tiếng ồn và âm dội nhại tuyệt vời, đặc biệt hiệu quả cho việc hấp thụ âm thanh tần số cao và trung bình.

– Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên thân thiện với môi trường, phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

– Được tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh, chống ẩm và nấm mốc.

– Lắp đặt: dễ dàng lắp đặt trên trần, vách tường để hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn bằng hệ khung xương gỗ.

– Sản xuất: sản xuất trên máy công nghiệp được điều khiển tự động đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng bộ, sắc gọn, sang trọng và tinh tế.

– Với dạng tấm vuông 600 x 600mm hoặc 600 x 1200mm tiêu chuẩn, đa dạng về chủng loại: Gỗ tiêu âm đục lỗ, gỗ tiêu âm xẻ rãnh, gỗ tiêu âm soi ô, gỗ tiêu âm đục hoa, gỗ tiêu âm AK có thể kết hợp cùng với khung xương trần nổi của hệ trần thạch cao và trần nhôm thông thường, hoặc ốp tấm trang trí độc lập, làm vách tiêu âm 3D.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lắp đặt gỗ tiêu âm cho hội trường thì có thể tham khảo một vài hướng dẫn tại đây.

Gỗ tiêu âm có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Sản phẩm mang tính nghệ thuật cao, thỏa mãn những ý tưởng kiến trúc độc đáo và đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của những nhà thiết kế nội thất. Ván gỗ đạt tiêu chuẩn chống cháy Class B, bề mặt hoàn thiện với màu sắc đa dạng với nhiều chất liệu phủ khác nhau đáp ứng tối đa yêu cầu thiết kế: phủ Melamine, dán Veneer vân gỗ hay dán Laminate chống cháy.

Nhược điểm gỗ tiêu âm

Bên cạnh những ưu điểm thì gỗ tiêu âm vẫn còn có những khuyết điểm sau:

– Giá cả: Gỗ tiêu âm được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn với các lớp phủ và thiết kế đa dạng nên giá thành so với các vật liệu tiêu âm khác có phần đắt hơn hẳn. Bù lại, không gian sang trọng, hiện đại và cao cấp mà gỗ tiêu âm AK mang lại hoàn toàn phù hợp và xứng đáng.
Báo giá gỗ tiêu âm.

– Thi công đòi hỏi sự chuyên nghiệp: Thi công gỗ tiêu âm AK không chỉ cần tỉ mỉ về kỹ thuật chuẩn mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, làm sao cho các miếng ghép gỗ khít, không bị gờ và thành một mạch. Điều này yêu cầu đội ngũ thi công cần phải có kinh nghiệm đồng thời cẩn thận trong từng công đoạn thi công.

Xem thêm: Tìm hiểu chung về mút phẳng tiêu âm PU

Share.

Comments are closed.