Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy

0

Last Updated on 09/01 byalphaco

Nếu bạn muốn sửa lại nhà chung cư cho đúng phong thủy tương ứng với tuổi của mình, hãy chú ý đến các vấn đề sau: Hướng nhà trong sửa chữa nhà chung cư, phòng ngủ trong cải tạo sửa chữa nhà chung cư, vấn đề về khu vệ sinh, bố trí nội thất hợp phong thủy.

Hướng nhà trong sửa chữa nhà chung cư

Trong phong thủy nhà ở thì hướng của ngôi nhà luôn được xem là quan trọng nhất bởi hướng nhà sẽ căn nhà có thể đón những luồng dương khí có lợi cho sức khỏe, tiền tài, công danh … của gia chủ và các thành viên trong gia đình và nhà chung cư cũng không ngoại lệ. Cũng có một số ý kiến cho rằng hướng ban công mới là hướng chính thể, nhưng đó chỉ là những chiêu thức hút khách của nhà đầu tư hay các nhà kinh doanh. Bởi những hướng này thường rất đẹp, như có cảnh nhìn đẹp, đón nắng, đón gió…Khai môn lập hướng chính là ý chỉ hướng căn hộ chính là hướng cửa chính mà chúng ta thường xuyên ra vào do vậy bạn cần phải chú ý khi lựa chọn một căn hộ chung cư cho mình.

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy
Khi sử dụng là bàn để xác định hướng các bạn cũng nên chú ý rằng phải đo ở nhiều vị trí khác nhau trong căn hộ bởi đặc thù của chung cư được xây dựng có nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai hướng kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không được chuẩn xác.

Do chung cư đã là một thiết kế và xây dựng cứng nên việc thay đổi kiến trúc như sửa nhà chung cư là điều không thể nhất là hướng cửa của căn hộ. Bởi nếu thay đổi sẽ làm thay đổi kết cấu của toàn bộ công trình, gây nguy hiểm cho chính căn hộ của bạn và những căn hộ chung quanh, do vậy phải sử dụng các biện pháp phong thủy để hóa giải.

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy
Các cửa chính của căn hộ thường mở thẳng ra cầu thang hoặc hành lang đâm thẳng vào. Điều này tạo sự ảnh hưởng không gian riêng tư của mỗi căn hộ, mỗi gia đình. Theo phong thủy thì dòng năng lượng đi vào ngôi nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột xung đối. Vì thế căn hộ có cửa như vậy dễ thường phải nhận luồng khí xung sát gây nên thị phi, chủ nhà gặp điều không may và còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người trong gia đình. Tuỳ theo phong thủy mà từng gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thủy tinh trước cửa hoặc cũng có thể tại vách ngăn, đặt chậu hoa cây cảnh ở gần cửa, vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hóa giải trực xung.
Nếu bạn muốn biết căn hộ đang ở có bị ma ám hay không thì tham khảo bài viết Mách bạn cách nhận biết chung cư phạm sát khí đơn giản.

Phòng ngủ trong cải tạo sửa chữa nhà chung cư

Phòng ngủ được thi công xây dựng đối diện hoặc gần nhau cũng là một lỗi mà bạn thường bắt gặp trong các căn nhà chung cư. Trong phong thủy thì hiện tượng này dễ tạo nên sự hỗn loạn về năng lượng. Tinh thần gia chủ bất an gặp nhiều bất an.Trong trường hợp này bạn cũng không thể sửa nhà chung cư bằng phương pháp thay đổi kết cấu được. Thay vào đó bạn có thể hóa giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối.

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy

Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.

Vấn đề về khu vệ sinh

Một điều đại kỵ trong phong thủy đó là cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hay đối diện phòng ngủ. Điều này tạo nên những chuyện không may mắn trong công việc, gia đình và đặc biệt không tốt cho sức khỏe mỗi người.

Trong trường hợp này bạn có thể sửa nhà chung cư bằng giải pháp quay cửa sang một hướng khác những sẽ phiền hà trong việc thi công. Thay vào đó, nếu có thể hãy tạo một vách ngăn để ngăn sự đối diện đó như tấm rèm, tủ để đồ … hoặc cũng có thể khắc phục bằng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Nếu muốn nghiên cứu sâu hơn về vấn đề phong thủy cho khu vệ sinh thì nên đọc Tổng hợp về phong thủy cho khu nhà vệ sinh.
Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy

Trong trường hợp không có nhiều lựa chọn thì bạn có thể treo trước nhà vệ sinh một quả cầu thủy tinh hoặc có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó bạn phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí không tốt thoát ra ngoài.

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư phổ thông thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Bạn có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Vừa tạo được cho căn hộ có cái nhìn hoàn mỹ mà lại hợp phong thủy.

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy

Về thiết kế thì căn hộ chung cư thường tiết kiệm tối đa diện tích nên khi nhìn tổng thể có thể nhìn thấy toàn bộ không gian ngôi nhà như: phòng ngủ, phòng khách, bếp… Điều này dẫn đến gia chủ có tâm lý bất an, nhàm chán có thể khiến gia đình không thực sự hạnh phúc… Do vậy bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar dạng bé được thiết kế với tủ bếp để che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy
Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng và thực sự là vô cùng khó khăn trong nhà chung cư vì không thể có buồng riêng để sắp đặt, do vậy bạn phải đặt ban thờ ở phòng khách. Tuy đây là một giải pháp được khuyến khích nhưng bạn cần lưu ý tránh bị dầm đè lên và bàn thờ phải quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt bàn thờ của mình là không gian gì, nếu đó là nhà vệ sinh hoặc phòng bếp thì nên chuyển bàn thờ ra vị trí khác.
Sửa chữa nhà chung cư và những lưu ý về phong thủy
Bất kể là loại hình nhà ở nào, mỗi căn nhà luôn là nơi gắn bó lâu dài với mỗi người nên việc sửa chữa hay xây dựng nhà cần phải được chú ý và phù hợp với phong thủy. Bởi nếu căn hộ có phong thủy phù hợp với gia chủ thì mọi người trong gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc hòa thuận. Công việc tiền tài của gia chủ nhờ thế cũng được thu hút rất nhiều.
Share.

Comments are closed.