Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các loại keo dán gỗ ép tốt nhất

0

Cập nhật ngày 09/06

Gỗ ép là vật liệu gỗ được sản xuất từ gỗ nguyên chất kết hợp với phụ gia, keo chuyên dụng và quy trình sản xuất đặc biệt. Các sản phẩm từ gỗ ép có giá thành rẻ, kiểu dáng bắt mắt và trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Đồ dùng gỗ ép càng được ưa chuộng thì keo dán gỗ ép càng được tìm kiếm và sử dụng nhiều hơn. Bài viết này Keo Titebond sẽ đưa ra keo dán gỗ ép có đặc điểm gì khác với keo dán gỗ thông thường hay không?

Gỗ ép được sử dụng khi nào?

Trên thực tế, gỗ ép có khá nhiều ưu điểm so với gỗ thông thường như:

  • Có sự đa dạng về màu sắc, chất liệu, bề mặt, kích thước vật liệu, có thể dễ dàng thi công đồ dùng.
  • Bề mặt gỗ ép nhẵn và mịn, có thể làm sạch nhanh chóng bằng khăn.
  • Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Sản xuất từ các loại gỗ ngắn ngày như cao su, bạch, đàn, keo… nên gỗ ép có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần so với gỗ nguyên chất.
  • Khả năng chịu lực, kháng nước tốt, không bị ẩm mốc hay mối mọt xâm nhập.

Chính vì những đặc điểm trên mà gỗ ép được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống, từ bàn ghế, kệ sách, tủ đồ, tủ bếp…

Loại keo dán gỗ ép nào tốt nhất

Vật liệu gỗ ép có thành phần và quá trình sản xuất khác biệt so với gỗ tự nhiên và các vật liệu khác, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại keo dán gỗ thông thường hoặc chuyên dụng để dán gỗ ép. Các loại keo dán gỗ ép được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

Keo sữa PVA

Keo sữa dán gỗ PVA là loại keo dán một thành phần, có ưu điểm kháng nước, chống thấm tốt, chịu được nhiệt độ cao. Thời gian keo khô nhanh chóng, keo dính chắc chắn bề mặt sản phẩm, có khả năng chịu lực tốt, kháng nước và chịu được nhiệt độ cao. Keo sữa PVA rất dễ sử dụng, mùi keo không gây khó chịu, keo có màu trắng đục và sau khi khô lại không làm lộ các mối liên kết, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vật liệu.

Keo dán gỗ PVA phù hợp cho các sản phẩm làm từ gỗ ép
Keo dán gỗ PVA phù hợp cho các sản phẩm làm từ gỗ ép

Keo dán Latex

Sản phẩm keo dán Latex khá thông dụng bởi dễ dàng sử dụng và mức giá tương đối rẻ so với các loại keo dán khác. Keo dán Latex có màu trắng đục và khô nhanh, độ kết dính cao giúp dính chắc chắn bề mặt vật liệu với nhau. Bên cạnh đó, keo đán coc khả năng chống nước, chống ẩm mốc, chịu được nhiệt độ cao, đồng thời an toàn và không gây hại cho người sử dụng.

Keo sữa Latex dễ dàng sử dụng cho gỗ ép
Keo sữa Latex dễ dàng sử dụng cho gỗ ép

Keo dán đa năng Titebond

Đây là dòng keo dán đa năng, có thể bám dính tốt trên chất liệu gỗ ép, gỗ tự nhiên và các vật liệu khác. Keo dán gỗ ép Titebond đạt hiệu quả đối với cả sản phẩm nội thất lẫn ngoại thất, với độ bám dính cao và chắc chắn. Thời gian khô keo nhanh chóng, đảm bảo vừa đủ để bạn thực hiện các thao tác gia công bề mặt vật liệu cũng như chỉnh sửa trước khi keo khô lại. Đặc biệt là keo dán Titebond có độ mịn rất cao, màu nâu nhạt và chuyển sang màu vàng mờ sau khi keo đã khô, tương đồng với hầu hết các bề mặt vật liệu gỗ, do đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho đồ dùng.

Keo dán đa năng Titebond đạt hiệu quả cao trên bề mặt gỗ ép
Keo dán đa năng Titebond đạt hiệu quả cao trên bề mặt gỗ ép

Keo dán 2 thành phần

Keo dán 2 thành phần hay keo dán AB, keo Epoxy, gồm 2 thành phần chính: phần A là chất kết dính, màu trong, phần B là chất đóng rắn, màu vàng mật ong. Khi sử dụng keo dán 2 thành phần, bạn cần phải trộn lẫn phần A và phần B với nhau theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất, chú ý trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp keo dán. Bạn có thể linh hoạt gia giảm các thành phần sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như bề mặt vật liệu gỗ ép.

Keo dán 2 thành phần giúp bảo quản và sử dụng được lâu hơn
Keo dán 2 thành phần giúp bảo quản và sử dụng được lâu hơn

Keo dán được sản xuất với 2 thành phần riêng biệt nhằm bảo quản keo dán tốt hơn, keo để lâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Keo dán PU

Sản phẩm keo dán gỗ PU được đánh giá cao về đặc tính chống thấm rất tốt, khả năng chịu được nhiệt độ cao và thân thiện với môi trường. Keo dán PU là loại keo dán chuyên dụng cho các đồ dùng làm từ gỗ, bao gồm cả gỗ ép và gỗ tự nhiên, được ứng dụng nhiều nhất trong chống thấm vách ngăn.

Keo dán PU chuyên dụng cho đồ gỗ
Keo dán PU chuyên dụng cho đồ gỗ

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin có liên quan đến keo dán gỗ ép và các loại keo dán gỗ ép được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên hữu ích đối với quý bạn đọc.

Share.

Comments are closed.