Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Banner là gì? Các chất liệu in banner tốt nhất hiện nay

0

Cập nhật ngày 02/04

Banner thường được treo ở ngoài trời, bởi vậy các chất liệu in banner phải bền, khó phai màu, chịu được các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Để hiểu rõ hơn về chất liệu và phương thức in, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

1. Banner là gì?

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Một banner quảng cáo trường tiểu học
Một banner quảng cáo trường tiểu học

Để có được một mẫu banner đẹp mắt, bạn cần tìm đến công ty in nhãn mác uy tín. Bạn có thể tham khảo dịch vụ in của sonnguyen.com.vn – đơn vị in ấn uy tín trên toàn miền Bắc.

2. Các chất liệu in banner phổ biến hiện nay

Bạt Hiflex

Bạt Hiflex là một loại chất liệu nhựa, màu trắng sữa, co dãn tốt, chịu được nắng và mưa, giá in rẻ nên rất phù hợp in banner quảng cáo ngoài trời.

Bạt Hiflex chia thành 2 loại chính: xuyên sáng và không xuyên sáng. Bạt Hiflex xuyên sáng cho phép ánh sáng xuyên qua, phù hợp với các banner buổi tối. Banner không xuyên sáng thường có vải dày hơn, phù hợp in quảng cáo ở trên cao.

Banner quảng cáo sự kiện
Banner quảng cáo sự kiện

Giấy PP

Chiều dài tấm in PP có thể lên đến vài chục mét nên khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng là rất linh hoạt. So với Hiflex thì độ bền của PP cao hơn nên giá cả cũng đắt hơn. Chính vì vậy nên các chiến dịch dài ngày thường chọn chất liệu PP để in băng rôn quảng cáo.

Ứng dụng in banner bằng giấy PP
Ứng dụng in banner bằng giấy PP

3. Kích thước in banner

Nếu in banner sử dụng treo ngoài trời, ngoài đường phố thì phải tuân thủ đúng kích thước quy định, không được in kích thước theo ý muốn. Hiện nay, kích thước in banner dọc và ngang được quy định như sau:

  • Đối với banner ngang: Chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Ví dụ: 100cm x 150cm, 100cm x 160cm.
  • Đối với banner dọc: Chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu. Ví dụ: 60cm x 160cm; 80cmx180cm; 80cm x 200cm; 80cm x 220cm, 80cm x 220cm.

4. Vai trò của banner trong quảng cáo

Những tác dụng của Banner ads có thể kể đến như:

  • Gia tăng nhận thức về thương hiệu: bạn có thể phát triển nhận thức về thương hiệu bằng cách in banner quảng cáo để mọi người dễ dàng nhận ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Quảng cáo sản phẩm: Khi tung ra sản phẩm mới, các doanh nghiệp có thể in các banner quảng cáo sản phẩm để mọi người biết đến nó và mua hàng. Hay trong các dịp khuyến mãi, banner cũng có tác dụng lan tỏa thông tin với nhiều người, thu hút mọi người đến tham gia chương trình.

4. Làm thế nào để thiết kế banner hiệu quả?

Một banner hiệu quả khi nó truyền tải trọn vẹn một thông điệp, thông tin hữu ích tới người xem. Thiết kế banner phải thu hút được nhiều người, tạo ra nhận thức của người xem về doanh nghiệp, sự kiện, nhân vật,… được nhắc đến trên banner.

Để thiết kế banner hiệu quả, các nhà thiết kế (designer) cần tiến hành thiết kế theo một quy trình bài bản:

  • Bước 1: Xác định đối tượng tiếp nhận banner và hành vi chuyển đổi.
  • Bước 2: Xác định kích thước ảnh banner sử dụng cho kênh nào
  • Bước 3: Xác định thông điệp quan trọng nhất banner muốn truyền tải đến đối tượng tiếp nhận.
  • Bước 4: Tiến hành thiết kế banner quảng cáo: chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh, các chi tiết nhận diện thương hiệu, Call to action – lời kêu gọi hành động (Đăng ký ngay, Mua ngay, Đặt hàng, Click vào đây…)

Ngoài ra, bạn chỉ nên in nhiều nhất 30 tấm banner/ một hoạt động, đây là quy định. In nhiều hơn không được treo, đồng thời kỳ hạn treo là không quá 15 ngày. Đồng thời, trên banner quảng cáo phải in rõ tên, địa chỉ người thực hiện.

Nếu bạn có nhu cầu in decal dán, bạn có thể tìm hiểu thêm Bảng giá in decal dán.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Tìm hiểu thêm:

Share.

Comments are closed.