Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thiết kế bạn công chống nóng cho căn hộ chung cư hướng tây thế nào?

0

Để chống nóng cho căn hộ chung cư hướng tây bạn có thể thiết kế thêm ban công vơi mục đích tăng khả năng cách nhiệt, giảm hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời hay bạn phải xử lý môi trường và thông gió tự nhiên trong nhà.

Hướng tây là hướng chịu ảnh hưởng nặng nề của cái thời tiết nắng nóng trong ngày hè. Nên khi xây nhà gia chủ thường tránh để cửa ở hướng này. Tuy nhiên, với căn hộ chung cư thì bạn không làm được điều đó, chọn giải pháp thiết kế thêm bạn công là phương án tối ưu nhất trong trường hợp này. Với thiết kế ban công kiểu này nó có thể giúp tăng khả năng cách nhiệt vào nhà, giảm hấp thụ bức xạ từ ánh nắng mặt trời hay giúp xử lý môi trường và thông gió tự nhiên trong nhà. Dưới đây là chi tiết cách thiết kế ban công cho từng mục đích bạn có thể tham khảo nhé!

Có thể mở rộng diện tích che mát bằng cây xanh

Có thể mở rộng diện tích che mát bằng cây xanh

1. Tăng khả năng cách nhiệt

Để ngăn không cho lượng nhiệt truyền vào nhà làm nóng môi trường trong nhà. Nội Thất Xanh có một số cách khá hay sau đây:

– Thiết kế xây nhà sử dụng tường 2 lớp, xây 2 lớp tường gạch 110mm với lớp không khí mỏng ở giữa hoặc tường thạch cao có lớp vật liệu cách nhiệt ở bên trong lớp vỏ che chắn.

– Bạn có thể cải tạo mặt trong tường bằng các vật liệu cách nhiệt như: Các loại sơn chống nắng, xốp PU, tấm ốp tường 3D…

– Có thể mở rộng diện tích che mát bằng cây xanh

– Sử dụng kính 2 lớp cách nhiệt ở vị trí mặt ngoài tiếp xúc thay vì sử dụng kính thông thường.

2. Giảm hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời

Khi giảm lượng hấp thụ bức xạ nhiệt thì bề mặt bao che của căn hộ cũng sẽ có nhiệt độ thấp hơn vì vậy sẽ giảm lượng nhiệt truyền vào môi trường trong nhà. Có một số cách để giảm hấp thụ bức xạ mặt trời như sau:

– Chọn các loại sơn tường màu sáng

– Trồng nhiều cây xanh ở ban công để che phủ

– Giảm tối thiểu các vật liệu kính, kim loại ở bề mặt bao che

– Sử dụng các loại rèm, mành che chắn…

Căn hộ trở nên mát mẻ khi bạn thiết kế bạn công có nhiều cây xanh

3. Xử lý môi trường và thông gió tự nhiên trong nhà

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư, thi công nội thất

Cách xử lý cho không gian thoáng mát vào mùa hè khi bạn làm việc với kiến trúc sư thì sẽ được tư vấn trong nhà luôn có một cửa sổ mở cho gió vào và một cửa sổ khác để gió ra.

Khi ngoài trời có gió thổi sẽ làm không khí trong nhà mát mẻ hơn. Cách chống nóng hiệu quả nhất là bạn nên lắp đặt các cửa sổ theo nhiều kích cỡ khác nhau như cửa có cánh kéo lên, hạ xuống hay cửa kéo một bên phù hợp với các lọai nhà nhỏ. Cửa sổ thuộc loại mở hết đối với nhà có diện tích rộng tạo điều kiện cho gió vào nhà. Sắp xếp thiết kế trang trí nội thất gọn gàng, đơn giản và các không gian nội thất cần cải tạo phù hợp để căn nhà được thông thoáng.

Xem thêm:

Với từng căn hộ khác nhau có điều kiện khác nhau chúng ta có thể sử dụng, kết hợp các cách trên một cách linh hoạt để đạt hiệu quả chống nóng cao nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo và nhận tư vấn từ các kiến trúc sư để có phương pháp cải tạo chính xác, phù hợp với ngôi nhà của mình.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.