Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nên đi học thêm ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà cho con?

0

Last Updated on 09/01 byalphaco

Nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh là không biết cho con đi học thêm ở trung tâm hay thuê gia sư dạy tại nhà. Những thông tin được alphacojsc.com tổng hợp dưới đây sẽ giúp cha mẹ có lựa chọn phù hợp.

Học trung tâm hay thuê gia sư tại nhà, mỗi hình thức đều có những ưu và nhược riêng, do đó tùy vào năng lực học tập trên lớp và thái độ của học sinh thì cha mẹ hãy quyết định theo hình thức có lợi cho mình nhất nhé!

Học tại nhà - học tại trung tâm

Đối với hình thức học thêm ở trung tâm

Ưu điểm:

  • Học theo chương trình chuẩn: Học theo quá trình từ cơ bản đến nâng cao tùy vào sự tiến bộ của học sinh.
  • Tạo sự canh tranh: Học ở trung tâm đối với những học sinh có lực học trung bình hoặc nhỉnh hơn những một chút so với bạn bè thì đến với trung tâm sẽ tạo sự cạnh tranh, ganh đua từ đó con bạn sẽ có thái độ tích cực học tập hơn, phải cố gắng nhiều hơn.

Tâm lý chung của các em học sinh là đua tranh với nhau, do đó học ở trung tâm sẽ vô hình chung tạo áp lực buộc các em phải cố gắng. Một điều nữa là có môi trường học mới, được gặp thầy gặp bạn sẽ giúp các em học tích cực và thích thú hơn. Thực tế cho thấy, nhiều em tiến bộ hơn rất nhanh chỉ sau khi học thêm tại trung tâm sau một thời gian ngắn.

Học thêm tại trung tâm

Hạn chế:

  • Học sinh không ý thức được việc học: Nhiều em học sinh còn lười biếng, ham chơi, lấy lý do đi học để vào quán nét, lê la vỉa hè. Các thầy cô ở trung tâm tuy dạy giỏi nhưng cũng không thể kiểm soát hết được kiến thức của tất cả 100% học sinh. Có em sau buổi học còn không ý thức được việc học, không dành thời gian đọc và làm lại bài tập về nhà, khiến cho kiến thức của các em bị mai một đi rất nhiều.
  • Giáo viên không thể chuyên tâm cho từng học sinh: Vì một lớp học có rất đông học sinh, mỗi em lại có sự tiếp thu khác nhau nên các thầy cô không thể có giáo trình riêng cho mỗi em được. Vậy nên các em học kém hơn sẽ phải luyện tập ở nhà nhiều hơn. Ngoài ra nhiều trung tâm thường quan tâm tới số lượng hơn chất lượng nên các em rất khó để trao đổi với giáo viên những gì các em chưa hiểu.

Đối với hình thức thuê gia sư tại nhà

Thuê gia sư tại nhà

Ưu điểm:

  • Khi học với gia sư riêng được thuê tại https://giasuviet.com.vn/, người học sẽ được tiếp xúc gần nhất với người dạy, được nghe giảng 1 cách kỹ lưỡng nhất, không hiểu có thể hỏi lại ngay, bởi gia sư tại nhà sẽ chỉ tập trung giảng dạy cho một hoặc một vài học sinh, dĩ nhiên sẽ quan tâm và sát sao hơn đối với từng học sinh. Gia sư sẽ không phải chạy theo tiến độ giáo án như các thầy cô giáo trên lớp nên có thể dừng lại ngay lập tức để giảng lại cho các bạn, cho tới khi các bạn nắm được vấn đề.
  • Linh hoạt thời gian học: Gia sư có thể sắp xếp thời gian học của mình một cách hợp lý nhất, phù hợp với các hoạt động, chọn giờ học hiệu quả nhất. Thêm vào đó, học tại nhà mang cho người học cảm giác thân thuộc, thoải mái, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với những giờ học căng thẳng trên lớp.
  • Quá trình học tập không còn khoảng cách: Không bị ngăn cách bởi chiếc bàn giáo viên và bục giảng, thầy cô giáo và học sinh ngồi canh nhau, việc học không còn là những giờ học đọc chép nhàm chán, thầy trò trao đổi với nhau như một “đôi bạn cùng tiến”. Với phương pháp học như vậy, bạn sẽ có những giờ học vui vẻ và hiệu quả. Hầu hết gia sư tại nhà đều có độ tuổi khá trẻ từ 20-30 tuổi nên khá hiểu tâm lý học sinh, vì vậy thầy trò dễ dàng trao đổi nội dung kiến thức hơn.

 Nhược điểm:

  • Có khả năng gặp phải người dạy không có chuyện môn: Tuy số lượng không nhiều nhưng vẫn có một số gia sư làm việc vô trách nhiệm, không quan tâm tới chất lượng dạy và học. Nhưng khi gặp mặt gia đình học sinh thì những gia sư này lại vẫn vỗ ngực tự hào bảo đảm mình dạy tốt. Hậu quả là kết quả học tập không thấy tiến triển mà còn có chiều hướng đi xuống.
  • Vô tình tìm bạn chơi với con: Nhiều gia sư trẻ mới bắt đầu làm dễ mắc phải sai lầm này. Do quá thoải mái với học sinh mà làm cho học sinh ngày càng lười nhác, ỷ lại. Suy cho cùng, đây cũng là một chuyện dễ hiểu đối với những sinh viên mới vào nghề, tất cả cũng chỉ vì muốn tạo không khí vui vẻ thoải mái trong giờ học, nhưng do chưa có kinh nghiệm nên đã đi hơi quá đà.

Trên đây là những ưu điểm và hạn chế của hai hình thức học thêm tại trung tâm và thuê gia sư tại nhà dành cho bậc phụ huynh tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi muốn bồi dưỡng thêm kiến thức cho con em mình.

Share.

Comments are closed.