Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Gia sư môn Địa lý nên làm gì vào buổi dạy đầu tiên?

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Buổi dạy đầu tiên đối với gia sư rất quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ một số điều gia sư môn Địa Lý cần làm buổi đầu tiên để tạo thiện cảm cho phụ huynh và học sinh.

Đối với tất cả các gia sư thì buổi dạy đầu tiên bao giờ cũng cảm thấy rất hồi hộp, không biết mình nên làm như thế nào, nói chuyện với phụ huynh ra sao, làm sao để học sinh học bài ngoan, tiến bộ?

Với bộ môn Địa Lý nói riêng và những bộ môn còn lại trong chương trình giáo dục nói chung thì gia sư cũng cần biết một số kĩ năng cơ bản trong buổi dạy đầu tiên. Bài viết dưới đây, alphacojsc.com sẽ chia sẻ một số điều mà gia sư Địa Lý cần biết vào buổi dạy đầu tiên để có thể tạo ấn tượng tốt.

Địa Lý là môn học tương đối khó

Địa Lý là môn học tương đối khó

Trao đổi với phụ huynh học sinh

Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các gia sư trong buổi dạy đầu tiên. Gia sư môn Địa Lý cần đến đúng giờ, tuyệt đối không nên đến muộn, trang phục gọn gàng và thể hiện sự tự tin. Gia sư sẽ trực tiếp trao đổi với phụ huynh về mức lương dạy cũng như giờ giấc dạy như thế nào để phù hợp với cả thời gian biểu của gia sư và học sinh. Trong cuộc nói chuyện, gia sư có thể nói đôi nét về kinh nghiệm dạy của mình cũng như các phương pháp mình định dạy cho học sinh và trao đổi với phụ huynh một số hình phạt mình có thể áp dụng trong trường hợp các em không chịu nghe lời, không chịu làm bài tập về nhà. Các bạn gia sư Địa Lý cần trình bày ngắn gọn, mạch lạc, dễ hiểu thì sẽ tạo được sự tin tưởng ở phụ huynh.

Nếu bạn là phụ huynh đang cần thuê gia sư cho con, hãy tham khảo chia sẻ https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Gia sư cần ăn mạc gọn gàng, sạch sẽ

Gia sư cần ăn mạc gọn gàng, sạch sẽ

Đưa ra yêu cầu đối với học sinh

Ngay từ buổi dạy đầu tiên thì gia sư Địa Lý cần đưa ra bảng quy tắc đối với học sinh của mình. Đó là những quy tắc ví dụ như: khi gia sư giảng bài thì học sinh cần chăm chú nghe giảng, bài tập gia sư giao thì học sinh phải hoàn thiện đầy đủ… Nếu học sinh vi phạm sẽ có những hình thức xử phạt nghiêm khắc.

Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh

Để xây dựng được kế hoạch giảng dạy hợp lý thì người gia sư cần kiểm tra đánh giá trình độ, năng lực hiện tại của học sinh về môn Địa Lý. Gia sư có thể đưa ra bài kiểm tra với những kiến thức cơ bản để học sinh làm ra giấy trong khoảng 10- 15 phút hoặc có thể trực tiếp kiểm tra bằng cách vấn đáp. Thông qua bài kiểm tra này, gia sư phần nào đánh giá được lực học hiện tại của học sinh và đưa ra những phương pháp, kế hoạch giảng dạy phù hợp, giúp các em mau tiến bộ.

Gia sư nên cho các em làm bài kiểm tra đánh giá năng lực

Gia sư nên cho các em làm bài kiểm tra đánh giá năng lực

Đưa ra phương pháp dạy Địa Lý khoa học

Gia sư có phương pháp dạy học khoa học sẽ khiến học sinh dễ hiểu, tiếp thu bài học nhanh hơn. Đối với phần kiến thức, khi giúp học sinh ôn tập, gia sư có thể lập bảng hệ thống, sơ đồ so sánh giữa các vùng có sự tương quan với nhau về đặc điểm tự nhiên, kinh tế – xã hội, tiềm năng phát triển. Với các vùng kinh tế trọng điểm, khi lập bảng hệ thống hóa kiến thức, gia sư chỉ ra sự giống và khác nhau giữa các vùng để dễ nhớ, đồng thời cho học sinh tập làm quen với dạng bài so sánh trong đề thi.

Có thể tham khảo và áp dụng phương pháp Bí quyết ghi nhớ tốt dành cho học sinh thi đại học khối C cho học sinh của bạn.

Hướng dẫn học sinh sử dụng Atlat

Atlat Địa Lý Việt Nam được coi là “tài liệu” duy nhất mà học sinh được sử dụng trong tất cả các kỳ thi: thi học kỳ, thi học sinh giỏi các cấp, thi tuyển vào lớp 10, thi Tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Có thể nói rằng Atlat vừa là nguồn cung cấp kiến thức, thông tin tổng hợp, là phương tiện để học tập, rèn luyện các kỹ năng cũng như hỗ trợ rất lớn trong các kỳ thi môn Địa Lý. Gia sư cần hướng dẫn học sinh của mình cách sử dụng Atlat hiệu quả bằng cách yêu cầu học sinh học thuộc, ghi nhớ và sử dụng được trang mở đầu của Atlat (thuộc được các kí hiệu và chú giải của Atlat để vận dụng đọc được các trang bản đồ). Từ đó có thể đánh giá, phân tích các trang về Địa Lý tự nhiên, Địa Lý kinh tế xã hội, Địa Lý các vùng kinh tế…

Hi vọng một số gợi ý chia sẻ trên đây sẽ giúp gia sư môn Địa Lý có buổi dạy đầu tiên trọn vẹn và chất lượng, nhận được sự yêu quý từ phụ huynh và các

Share.

Comments are closed.