Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà

0
Chỉnh sửa lần cuối vào

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà: Không xây nhà gần nơi có đường giao nhau, Không xây nhà, mua nhà gần đường sắt, Nhà không nên ở gần điện cao áp hay tháp truyền hình, Không nên mua nhà ở đối diện góc nhọn, Không gần nghĩa địa.

Không xây nhà gần nơi có đường giao nhau

Trong phong thủy khoa học, không nên xây hoặc mua nhà gần những nơi có đường lớn giao nhau vì đó là nơi có các luồng xung sát. Các loại xe cộ lưu thông qua cũng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt cho người sinh sống ở gần khu vực đó. Hơn nữa thực tế cho thấy ở những nơi ngã ba, những căn nhà thường phải hứng chịu rất nhiều khói bụi và tiếng ồn nên những nơi này không lúc nào được yên ổn.

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà

Những nơi gần cầu giao nhau cũng vậy, tiếng ồn rất lớn của xe cộ qua lại với tốc độ cao đồng thời dòng khí lưu quẫn sẽ tác động xấu sẽ ảnh hưởng tới người sống trong nhà, triệt tiêu việc sản sinh tài khí. Bạn cũng cần tránh xây dựng nhà cửa ở nơi có trục đường cái hướng thẳng vào vì nó sẽ tạo thành xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe.

Không xây nhà, mua nhà gần đường sắt

Gần như với các cung đường giao nhau, khi xây nhà ở hay mua nhà thì không nên ở bên cạnh hay gần đường sắt vì khi xe lửa hoạt động sẽ tạo ra một luồng quấn xoáy rất nhanh và mạnh gây nguy hiểm cho bạn, nhất là nếu nhà bạn có trẻ nhỏ vui chơi. Tiếng ồn phát ra cũng rất lớn ảnh hưởng và gây chấn động căn nhà có thể khiến cuộc sống cũng như sức khỏe của người sống trong nhà.

Bạn đã tính rất kỹ chi phí xây nhà nhưng vẫn có rất nhiều khoản phát sinh mà chưa hiểu nguyên do. Hãy cũng tham khảo bài viết Chi phí xây nhà có thể vỡ kế hoạch do đâu? để rút kinh nghiệm nhé!

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà

Nhà không nên ở gần điện cao áp hay tháp truyền hình

Không nên xây nhà hoặc mua nhà ở gần tháp điện hay tháp truyền hình vì ở những nơi đó thường có sóng điện từ tương đối mạnh, nếu phải thường xuyên tiếp xúc sẽ có nguy cơ rất cao bị các chứng bệnh như đau nhức đầu và cảm giác mệt mỏi, hệ miễn dịch bị ảnh hưởng. Những thiết bị thu phát sóng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi bị sóng của tháp truyền hình lấn át.

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà
Bạn cũng cần tránh thi công xây dựng nhà ở những nơi gần điện cao áp vì sẽ rất nguy hiểm khi bạn đi ngang qua nhất là vào những khi trời mưa.

Nhà đã hoàn thiện và đây là lúc bạn sắm sửa, bài trí không gian xung quanh ngôi nhà. Tham khảo vài Cách trang trí ngoại thất hợp phong thủy để có một căn nhà đẹp, hiện đại và mang đến hạnh phúc, may mắn cho gia đình.

Không nên mua nhà ở đối diện góc nhọn

Trong thiết kế xây dựng nhà ở, bạn không nên xây nhà đối diện thẳng với chỗ chuyển góc hoặc góc nhọn của những công trình khác gần đó, vì góc nhọn đó giống như một cái chêm chọc vào trung tâm nhà. Ở trong ngôi nhà như vậy, người trong nhà luôn cảm thấy khó chịu, tinh thần suy nhược ảnh hưởng đến sức khỏe và công tác học tập cũng như làm việc.

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà
Bạn cũng cần chú ý khi xây nhà hay mua nhà cũng không nên nằm ở vị trí lọt thỏm vào giữa những kiến trúc xung quanh đều cao hơn vì nhà mình thấp nhỏ, dễ tạo cảm giác bị đè nén chèn ép, gò bó khó chịu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Không gần nghĩa địa

Bạn cần tránh xây dựng nhà hoặc mua nhà ở gần hay đối diện các bãi tha ma, nghĩa địa, bia mộ hoặc ống khói nhà máy vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người sống trong nhà, khiến sức khỏe sa sút. Nhà ở cũng không được xây quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng.

Một số điều bạn nên nói không khi mua nhà hoặc xây nhà

Bạn cũng cần lưu ý tránh sử dụng quá nhiều các tấm kính trong nhà vì khi nhà ở như vậy, ảo ảnh phản xạ ra từ vách tường kính sẽ tạo ra cảm giác lo lắng đối với người ở trong nhà, hơn nữa khi ánh nắng mặt trời chiếu vào gây ra phản sáng mạnh, rất ảnh hưởng tới thị lực của con người.

Share.

Comments are closed.